31/05/2023

UFASPORTBETTING

รวมข่าวฟุตบอลและข่าวกีฬาที่นี่ที่เดียว พร้อมข่าวบอลเอเชียสดทุกวัน

หารืออีกครั้งสำหรับการแข่งขันทับซ้อนลีกของฟุตบอลทีมชาติไทย

แฟนบอลที่ชื่นชอบและเชียร์ทีมชาติไทยอยู่อาจจะได้ข่าวมาบ้างแล้วว่า การแข่งขันฟุตบอลทีมชาติ ไทยนั้นได้มีการแข่งขันที่ทับซ้อนกันหลายๆ เกม ซึ่งบางการแข่งขันก็อาจจะยังไม่เกิดขึ้นหรืออาจจะถูกเลื่อนออกไปและจะจัดขึ้นให้เร็วที่สุด ซึ่งประเด็นสำคัญในการหารือ หลักๆ คือ ผลกระทบจากโปรแกรมฟุตบอลซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งเลื่อนมาจากปลายปีที่แล้ว โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 23 พฤษภาคม 2565 เพราะจะทับซ้อนกับศึกรีโว่ ไทยลีก 3 นัดสุดท้าย

ก่อนหน้านี้มาดามแป้งก็ได้เร่งหาทางออก และเร่งเคลียร์การเกี่ยวกับเรื่องการแข่งขันทับซ้อนซึ่งทางบิ๊กอ๊อดก็ได้เคยเผยผ่านสื่อว่าให้มาดามแป้งนั้นดูแลทีมชาติไทยชุดใหญ่และชุด 23 ปี เช่นเดิม เพราะ มาดามแป้ง ตั้งใจจริงที่จะเข้ามาทำงานตรงนี้ สมาคมฯ​ ก็พร้อมจะให้การสนับสนุนต่อไป แต่ก็เกิดปัญหาใหญ่เมื่อ โปรแกรมฟุตบอลอาชีพในประเทศนั้นทับซ้อนกับคิวแข่งของทีมชาติไทย จึงทำให้มาดามแป้ง หรือผู้จัดทีมชาติไทยนั้นต้องเร่งเคลียร์ปัญหาโดยการเข้าพบและปรึกษากับบิ๊กอ๊อด หรือ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาก็ได้มีการหารือกันอีกครั้ง สำหรับการแข่งขันทับซ้อนลีกของฟุตบอลทีมชาติไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ นำโดย มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย และ โค้ชโชค โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มาดามแป้ง ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริษัท ไทยลีก จำกัด และ นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เข้าร่วมประชุม โดยทางบริษัท ไทยลีก ได้นำเสนอแนวทางในการวางโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลลีกใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับโปรแกรมทีมชาติ และยังสามารถมีเวลาเพียงพอในการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ที่เวียดนามที่จะแข่งขันเดือนพฤษภาคม 2565 ส่วนในช่วงฟีฟ่าเดย์เดือน มกราคม และมีนาคม 2565

ไทยลีกร่วมหารือทีมงานทีมชาติไทยในการหาทางออก โปรแกรมลีกทับซ้อนกับคิวแข่งซีเกมส์ที่เวียดนามในปีหน้า หลังได้รับผลกระทบกับการระบาดของไวรัสโควิด 19 เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 ทำให้โปรแกรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม จากเดิมที่จะจัดในปี 2564 ถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปในเดือนพฤษภาคม 2565 ซึ่งจะเป็นการทับซ้อนกับโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลไทยลีกและฟุตบอลถ้วยที่กำหนดไว้แต่เดิม ทำให้โปรแกรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศเวียดนาม จึงได้มีการหารือเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับฟุตบอลลีกในช่วงท้ายฤดูกาล และทีมชาติไทยในมหกรรมซีเกมส์ ฟุตบอลเอเชียนคัพ รอบคัดเลือก และ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียอายุไม่เกิน 23 ปีรอบสุดท้าย ที่จะมีการจัดแข่งขันในช่วงกลางปีหน้าในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้ จากโปรแกรมฟุตบอลซีเกมส์ ที่ออกมาทับซ้อนกัน จะต้องมีการหารือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อทีมฟุตบอลทีมชาติไทย และการแข่งขันฟุตบอลลีกภายในประเทศ รวมทั้งฟุตบอลถ้วย